คณะเทคโนโลยีการเกษตรร่วมกับคณะเภสัชศาสตร์

เมื่อวันอังคารที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ผู้รักษาการแทนคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว อ.ดร.สิริเชษฐ์ รัตนะชิตธวัช เข้าร่วมติดตามการผลิตสมุนไพรฟ้าทะลายโจรในพื้นโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กับคณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ดร.ภญ.ณัฏฐิณี ธีรกุลกิตติพงศ์ มหาวิทยาลัยบูรพา และคณะ โดยเข้าติดตาม ณ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนจัดการสมุนไพรวนเกษตรป่าตะวันออก ต.ท่ากระดาน อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา และกลุ่มพืชผักอินทรีย์ คทช. หนองใหญ่ ต.เขาซก อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ในการติดตามเพื่อรับฟังปัญหา เสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน สร้างความเข้าใจให้กับกลุ่มผู้ผลิตสมุนไพร และรับซื้อสมุนไพรฟ้าทะลายโจรที่กลุ่มฯ ผลิตได้ตามเงื่อนไขเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบเพื่อการผลิตยาสมุนไพรของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา