เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ.2566 มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา มอบหมายให้ ดร.สิริเชษฐ์ รัตนะชิตธวัช ผู้รักษาการแทนคณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร นางจริยา ธรรมธัญ ตำแหน่งบรรณารักษ์ และงานประชาสัมพันธ์ เข้าร่วมงานกับจังหวัดสระแก้วออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน และ โครงการปกป้องและเชิดชูสถาบัน พระมหากษัตริย์ ณ โรงเรียนสระปทุม หมู่ที่6 ตำบลทัพพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

.
โดยนายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วเป็นประธานเปิดกิจกรรมปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ และ โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน” พร้อมด้วย เหล่ากาชาดจังหวัดสระแก้ว หัวหน้าส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ ออกหน่วยจังหวัดเคลื่อนที่ โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน” และ กิจกรรม ปกป้องและเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ มอบทุนการศึกษาของกองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้แก่นักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน มอบเงินสงเคราะห์เด็กครอบครัวยากจน และ มอบถุงธารน้ำใจเหล่ากาชาดฯ ให้แก่ประชาชนที่มีฐานะยากจนเดือดร้อนและด้อยโอกาส พร้อมได้ตรวจเยี่ยมการให้บริการของส่วนราชการที่ร่วมโครงการฯ ซึ่งมหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้วร่วมตั้งบูธในการประชาสัมพันธ์รับนิสิตใหม่ ในปีการศึกษา 2567 นอกจากนี้การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP และสินค้าพื้นบ้านมาจำหน่ายการให้บริการด้านสุขภาพอนามัยและรักษาพยาบาล บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า บริการอำเภอยิ้มออกหน่วยทำบัตร และ บริการตัดผม พร้อมทั้งแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค และอื่นๆอีกมากมาย พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมการให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.