กิจกรรมศึกษาดูงาน
ของนิสิตกลุ่มวิชาสัตวศาสตร์

กิจกรรมศึกษาดูงานฟาร์มเจ.เค. พนมแรนซ์ ฟาร์มผลิตพันธุ์โคเนื้อคุณภาพ ของนิสิตกลุ่มวิชาสัตวศาสตร์ สาขาเกษตรศาสตร์ กลุ่มวิชานวัตกรรมการผลิตสัตว์ และกลุ่มวิชานวัตกรรมการผลิตพืช สาขานวัตกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว ในวันศุกร์ที่ 6 ต.ค. พ.ศ.2566
📍โดยมีคุณสิทธิชัย จามิกรณ์ เจ้าของฟาร์มเจ.เค.พนมแรนซ์ ให้ความกรุณาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการปรับปรุงและพัฒนาสายพันธุ์วัวบราห์มัน ซึ่งทางฟาร์มนำเข้าพ่อแม่พันธุ์โคบราห์มันจากต่างประเทศ มีการคัดเลือกและทำพันธุ์ประวัติ (pedigree) อย่างต่อเนื่องจนได้ลักษณะโคเนื้อที่เป็นเอกลักษณ์ของฟาร์ม ประวัติพ่อแม่พันธุ์ ลักษณะของโคในการประกวดโค
 โดยมี showman ของทางฟาร์มสาธิต การเลี้ยงการดูแลและการจัดการฟาร์ม การออกแบบและสร้างโรงเรือน โดยภายในฟาร์มมีการปลูกหญ้าอาหารสัตว์ (หญ้าแพงโกลา)
ไว้ใช้เองและเก็บเกี่ยวเพื่อนำมาทำเป็นหญ้าแห้ง
⭐️ นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่ดูการเลี้ยงแพะที่มีนำเข้าสายพันธุ์บอร์เลือด 100 โดยทางฟาร์มได้แนะนำสายพันธุ์แพะและแกะที่เหมาะสมจะนำมาประกอบเป็นธุรกิจและการบริหารจัดการธุรกิจฟาร์มให้มีประสิทธิภาพ