คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว ดำเนินกิจกรรมโครงการเกษตรอาหารกลางวันให้แก่โรงเรียน ประจำปี ๒๕๖๖ ณ โรงเรียนในอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ๘ แห่ง

เมื่อวันที่ 11-12 ก.ย. พ.ศ.2566 คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว ดำเนินกิจกรรมโครงการเกษตรอาหารกลางวันให้แก่โรงเรียน ประจำปี 2566 ณ โรงเรียนในอำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ๘ แห่ง (รร.บ้านซับชะอม รร.บ้านธารทองแดง รร.พระพุทธบาท รร.ท้ายพิกกุล รร.วัดตาลเสี้ยน รร.วัดหนองคณฑี (พลานุกูล) รร.บ้านพุกร่าง และรร.วัดบ้านโพธิ์ (มิตรภาพที่ 132) โดยมีผศ.ดร.ขวัญใจ หรูพิทักษ์ และผศ.ดร.สุปรีณา ศรีใสคำ เป็นวิทยากรบรรยายในกิจกรรม โดยเด็กนักเรียนได้ทราบถึงความสำคัญของดินในการเพาะปลูกพืชผัก ประโยชน์ของวัสดุปลูกแต่ละชนิด ธาตุอาหารในมูลสัตว์ การจำแนกเมล็ดพันธุ์พืชจากลักษณะรูปร่าง ขนาด และสี ซึ่งเด็กนักเรียนที่เข้าร่วมอบรมได้ฝึกปฏิบัติการตรวจค่าความเป็นกรด-ด่าง (พีเอช) ในดิน ทำให้มีความตระหนักและเข้าใจในการปรับปรุงดินสำหรับการเพาะปลูกพืชผักได้ดียิ่งขึ้น